T5. Th7 18th, 2024

Qua đánh giá quá trình phát triển của các mô hình học tập trực tuyến vài năm trở lại đây, SunUni Academy nhận thấy, chúng ta cần nhiều hơn nữa những đột phá trong giáo dục trực tuyến.

Theo trang Forbes, dưới đây là những xu hướng công nghệ nổi bật, hứa hẹn sẽ thay đổi nền giáo dục online về lâu dài.  Vậy, với những gì đang có, liệu chúng ta sẽ bắt nhịp được với những làn sóng rất nhanh và mạnh đó hay không?

Học viện SunUni và nhiệm vụ phát triển giáo dục trực tuyến - 1

1. Tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả “Học từ xa”

Theo các nhà giáo dục, tương lai của “học từ xa” đã được rút ngắn. Nhiều chuyên gia nhận định rằng đây không còn là một “khả năng” các nhà giáo dục đại học phải chuẩn bị mà đã dần trở thành một “thực tế” tạo ra cơ hội và thách thức cho các cơ sở giáo dục. Một thực tế cung cấp cho sinh viên nhiều sự lựa chọn về địa điểm, thời gian, cách thức và đối tượng mà họ học. Một thực tế giúp cho giáo dục có cơ hội tiếp cận với số lượng lớn hơn bao giờ hết.

Nắm được thực tế này, khi “học trực tuyến” chỉ là một hình thức học thay thế trong khi “học từ xa” là một lựa chọn, Học viện SunUni trước khi chuyển hoàn toàn qua hình thức học từ xa đã có những nghiên cứu kỹ lưỡng, áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình giảng dạy, đồng thời tận dụng sức mạnh của chuyển đổi số trong quản lý trung tâm và quản lý chất lượng đào tạo.

Ngoài ra dựa vào một nghiên cứu của IBM, các sáng kiến về học tập từ xa cũng cho thấy những người học của họ có thể tiếp thu nội dung nhiều hơn gấp 5 lần với chi phí thấp hơn.

2. Chương trình học được tối ưu hóa và phù hợp nhu cầu thay đổi

Bối cảnh cũng như điều kiện sống ngày nay đã có rất nhiều thay đổi. Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục và người học trẻ đang hướng tới một mô hình giáo dục trực tuyến được lấy ý tưởng từ xu hướng đăng ký sử dụng dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống như Netflix, K+,… 

Các khóa học tại SunUni Academy từ trước đến nay đều đã được phân chia thành các phần nhỏ, phù hợp với học viên chứ không chạy theo xu hướng nhồi nhét nhằm mục đích tăng lợi nhuận. Thời lượng học của một buổi cũng không quá dài để người học có thể tối ưu thời gian cá nhân và hoàn thành trong vài tuần hoặc vài tháng. Các phương pháp học tập được thiết kế để phù hợp với nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp, của những người đi làm bận rộn hay học sinh, sinh viên thế kỷ 21 và sẽ ngày một trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến với những người học đang tìm kiếm những cách thức linh hoạt để liên tục tăng cường hiểu biết trong cuộc sống của họ.

3. AI và cá nhân hóa

Học viện SunUni và nhiệm vụ phát triển giáo dục trực tuyến

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tác động đến mọi lĩnh vực hoạt động của con người và giáo dục chắc chắn không phải ngoại lệ.

Một ví dụ là hệ thống Altitude Learning được thành lập bởi một kỹ sư của Google và được tài trợ một phần bởi Facebook, sử dụng AI để đề xuất các lộ trình học tập cá nhân hóa cho các bạn trẻ nhỏ. Các trợ lý cá nhân được hỗ trợ bởi AI như Merlyn (tương tự Alexa của Amazon), được thiết kế để giúp giáo viên quản lý lớp học và trình bày bài giảng của họ.

Về cá nhân hóa trong quá trình học, theo Hội đồng chuyên môn của SunUni và qua nghiên cứu thói quen học tập của hàng ngàn học viên theo học ở đây, việc cá nhân hoá toàn diện bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất: Học viên được lựa chọn giáo viên phù hợp, lựa chọn chương trình phù hợp và bắt đầu học vào thời gian lý tưởng. Trong quá trình học, đội ngũ giáo viên cũng được SunUni đào tạo để nắm bắt tâm lý và cách học của từng học viên nhằm đưa ra những hoạt động cụ thể giúp tối ưu hóa quá trình học.

4. Công nghệ học tập nhập vai

Thực tế mở rộng (XR) bao gồm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và thực tế hỗn hợp (MR) hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội học tập hấp dẫn. Đây là mảnh đất màu mỡ và là một xu hướng thu hút khi mà khoảng chú ý – khoảng thời gian một người có thể tập trung vào một công việc mà không bị phân tán tư tưởng của con người đang dần giảm xuống. Chính vì vậy, đây là hình thức học tập, thi cử mà SunUni Academy đang nghiên cứu trong dài hạn, nhằm nỗ lực đem đến chất lượng dịch vụ, học tập hàng đầu, đón đầu xu thế thế giới.

Học viện SunUni là tổ chức giáo dục được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần Anh ngữ Quốc tế SunUni Academy – thành viên của SunUni Global Group, với các chương trình học nổi bật là IELTS Online và Giao Tiếp Online.

Thông tin liên hệ:

Học viện SunUni

SunUni Building, Số 15B Nguyễn Khang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: sununi.edu.vn

Hotline: 1900 2929 36

By sununi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *